[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา สพป.สตูล
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา คำขวัญของโรงเรียน : "เรียนดี มีวินัย ใฝ่คุณธรรม" โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา อัตลักษณ์ของโรงเรียน : "นักเรียนนักอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม" โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา เอกลักษณ์ของโรงเรียน : "การเรียนรู้เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม" โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา
เมนูหลัก
กระทรวงศึกษาธิการ
e-Learning

ค่าสถิติต่าง ๆ ของโรงเรียน
ตราประจำโรงเรียน
โรงเรียนประชารัฐ
พยากรณ์อากาศ
 
เวลาละหมาดจังหวัดสตูล
อัตราแลกเปลี่ยน
ราคาน้ำมันวันนี้


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
แนะนำ 6 เครื่องดื่มสมุนไพรไทย ประโยชน์มากมาย อร่อยง่ายใกล้ตัว  VIEW : 25    
โดย นานะ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 29
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 36%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 209.97.175.xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 18 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 14:21:56    ปักหมุดและแบ่งปัน

ขอแนะนำ 6 เมนูเครื่องดื่มจากสมุนไพรไทยใกล้ตัว ที่ให้ทั้งความสดชื่น และมีสรรพคุณทางยาที่เป็นประโยชน์มากมายต่อร่างกาย โดยสามารถนำสมุนไพรทั้งสด แห้ง หรือปัจจุบันมีแบบผงมาชงหรือต้มเป็นเมนูน้ำสมุนไพร ซึ่งแต่ละชนิดจะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
น้ำใบบัวบก
น้ำมาปั่นและคั้นเป็นน้ำดื่มได้ มีสรรพคุณที่คุ้นเคยกันดีคือ แก้ช้ำใน ร้อนใน นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอสูงซึ่งช่วยบำรุงสายตา อีกทั้งช่วยบำรุงประสาท และสมองได้อีกด้วย
น้ำกระเจี๊ยบ
นอกจากจะให้รสชาติเปรี้ยวสดชื่น ดับกระหายได้อย่างดี ยังช่วยละลายไขมันในเส้นเลือดได้ และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น slotthai 
น้ำขิง
มิตรแท้สำหรับคนเป็นหวัดเลยค่ะ ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น และมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยขับลม และฟื้นฟูการทำงานของลำไส้ได้
น้ำมะตูม
ผลอ่อนตากแห้งสามารถนำมาชงดื่ม ช่วยแก้ท้องเสีย ร้อนใน และเคลือบแผลในกระเพาะอาหาร
น้ำใบเตยว่านหางจระเข้
ใบเตยนอกจากจะหอมชื่นใจ ยังช่วยบำรุงหัวใจ ลดน้ำตาลในเลือดได้ ส่วนว่างหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกายจากการอ่อนเพลีย บรรเทาโรคกระเพาะอาหาร และช่วยป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย
น้ำดอกคำฝอย
จากการต้มดอกตากแห้ง สามารถดื่มเพื่อลดไขมันในเส้นเลือด บำรุงเลือดและระบบประสาทได้เป็นอย่างดี
และสำหรับใครที่กังวลว่าน้ำสมุนไพรมักมีกลิ่นฉุน หรือรสชาติที่ทำให้ดื่มยาก สามารถเติมน้ำเชื่อมเพื่อปรับรสหวาน ช่วยให้ทานง่ายยิ่งขึ้นได้นะคะ

ยิ่งถ้าใช้ส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสุขภาพด้วยแล้ว อย่าง #น้ำหวานและน้ำเชื่อมเข้มข้นปราศจากน้ำตาล ตรา #สีสรร (0% sugar added) ที่ให้รสหวาน แต่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และไม่ทำให้อ้วน รับรองว่าดื่มแล้วจะได้รับคุณประโยชน์ดี ๆ ที่ร่างกายต้องการไปแบบเต็มสิบไม่หักเลยค่ะ