[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา สพป.สตูล
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา คำขวัญของโรงเรียน : "เรียนดี มีวินัย ใฝ่คุณธรรม" โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา อัตลักษณ์ของโรงเรียน : "นักเรียนนักอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม" โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา เอกลักษณ์ของโรงเรียน : "การเรียนรู้เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม" โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา
เมนูหลัก
กระทรวงศึกษาธิการ
e-Learning

ค่าสถิติต่าง ๆ ของโรงเรียน

ข้อมูลพื้นฐาน
แผนงานงบประมาณ
การบริหารงาน
การปฏิบัติงาน
การให้บริการ
การบริหารทรัพยากรบุคคล
การร้องเรียน
การป้องกันการทุจริต


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เคล็ดลับหน้าใสด้วย 7 สูตรพอกหน้าจากกล้วยหอม  VIEW : 1    
โดย ตะวัน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 426
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 16
Exp : 72%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.88.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 26 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2566 เวลา 17:52:10    ปักหมุดและแบ่งปัน

การดูแลผิวมีหลายอย่างให้เลือกทำ โดยเฉพาะการพอกหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาว ๆ เลือกใช้ในการดูแลผิว มักจะสรรหาวัตถุดิบจากธรรมชาติที่สามารถนำมาพอกหน้าบำรุงผิวได้ โดยเฉพาะผลไม้เป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่ดีในการนำมาพอกหน้า และวันนี้เราขอนำเสนอสูตรพอกหน้าด้วย กล้วย ที่หาได้ง่าย เป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวให้นุ่มเนียน กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

กล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด มีประโยชน์ต่อร่างกายทานได้ทุกเพศทุกวัย แถมเป็นผลไม้ที่หาซื้อได้ง่ายๆ มีตลอดทุกฤดูกาล สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผิวหน้า ต้องการมีใบหน้าขาวใส เนียนนุ่ม วันนี้มีสูตรพอกหน้าจากกล้วยมาฝากกันแล้วค่ะ ซึ่งเป็นสูตรที่สามารถทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน ก็จะมีผิวหน้าสวยใสเนียนนุ่มชุ่มชื่นจนใครๆต้องอิจฉาแน่นอนค่ะ ถ้าอย่างนั้นเพื่อเป็นการไม่เสียเวลา เราไปเตรียมตัวทำตามสูตรกันได้เลยจ้า

1.กล้วยหอม ไข่แดง
นำกล้วยหอม 1 ลูกกับไข่แดง 1 ฟองและนมสด 1 ช้อนโต๊ะ นำมาบดให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปพอกบนผิวหน้าแล้วทิ้งไว้ 30นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยให้คุณมีใบหน้าจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นทันตาเลยค่ะ

2.กล้วยหอม+ไข่แดง+นมสด
นำกล้วยหอม 1 ลูกกับไข่แดง 1 ฟองและนมสด 1 ช้อนโต๊ะ นำมาบดให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปพอกบนผิวหน้าแล้วทิ้งไว้ 30นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งกับสาวหน้าแห้ง [ads]

3.กล้วยหอม+น้ำผึ้ง
นำกล้วยหอม 1 ลูก ปอกเปลือกแล้วบดให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปแช่เย็นสักพักนำส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วใบหน้า ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปาก พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือคุณควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพราะจะช่วยทำให้ผิวหน้าคุณชุ่มชื่นยิ่งขึ้น

4.กล้วยหอม +นมสด
นำกล้วยหอม 1 ลูก ปอกเปลือกแล้วบดให้ละเอียด นำมาผสมกับนมสด2 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากันจากนั้นนำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาพอกผิวทั้งใบหน้าและลำตัวประมาณ 20 นาทียกเว้นบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปาก คุณค่าจากนมสดและกล้วยหอมจะช่วยให้ผิวสว่างใสและเนียนนุ่มขึ้นจนสังเกตได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

5.กล้วยหอม+น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง
นำกล้วยหอม 1 ลูก ปอกเปลือกแล้วบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาผสมกับน้ำมะนาว1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง1ช้อนโต๊ะ คนเข้าเข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น กล้วยจะช่วยเผยผิวสวยเนียนนุ่ม และลดความมันได้เป็นอย่างดี สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวหน้าแห้ง

6.กล้วยหอม+ น้ำมันมะพร้าว
นำกล้วยหอม 1 ลูกปอกเปลือกแล้วบดให้ละเอียดนำมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าทิ้งไว้20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนกระชับ

7.กล้วยหอม +โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
นำกล้วยหอม 1 ลูกปอกเปลือกแล้วบดให้ละเอียดนำมาผสมกับโยเกิร์ตประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้20 นาที จึงล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น สาวผิวแห้ง หยาบกระด้างและยังมีกระ จุดด่างดำ จะค่อยๆจางลงอย่างแน่นอนค่ะ
https://doodido.com/%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%83%e0%b8%aa%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%a2-7-%e0%b8%aa%e0%b8%b9%e0%b8%95/